Thời điểm lập hóa đơn điện tử là khi nào?

Thoi Diem Lap Hddt

Thoi Diem Lap Hddt

Phần mềm hóa đơn điện tử sẽ đáp ứng mong muốn của doanh nghiệp là hỗ trợ một phần công việc kế toán hay thu chi ngân sách. Nhưng để sử dụng hóa đơn điện tử đúng theo quy định của nghị định Chính phủ, người dùng cần hiểu rõ những nội dung quan trọng được quy định trong nghị định 119/2018/NĐ-CP. Một trong những nội dung quan trọng đó là thời điểm lập hóa đơn điện tử.

Thời điểm lập hóa đơn điện tử theo quy định của nghị định 119/2018/NĐ-CP

Thời điểm lập hóa đơn điện tử được quy định rõ trong nghị định 119/2018/NĐ-CP như sau:

  1. Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
  2. Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với cung cấp dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung cấp dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung cấp dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
  3. Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.
  4. Bộ Tài chính căn cứ quy định của pháp luật thuế giá trị gia tăng, pháp luật quản lý thuế để hướng dẫn cụ thể thời điểm lập hóa đơn đối với các trường hợp khác và nội dung quy định tại Điều này.

Viettel cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho tất cả các doanh nghiệp

Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ cao, đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin giỏi. Phần mềm này ứng dụng cho tất cả yêu cầu về nghiệp vụ khởi tạo, phát hành, quản lý, tra cứu… hóa đơn trong doanh nghiệp.

Với nhiều tính năng thông minh, phần mềm hóa đơn điện tử Viettel phù hợp với nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà thuốc, siêu thị, điện nước, xây dựng, vận tải…

Việc sử dụng hóa đơn điện tử Viettel sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tự do, tổ chức có sử dụng đến hóa đơn,… giảm thiểu lên đến 75% thời gian việc khởi tạo, phát hành hóa đơn và các thủ tục hành chính liên quan đến hóa đơn hay thuế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn tiết kiệm được một khoản chi phí cực lớn do tiết kiệm được chi phí in ấn, giao nhận, lưu trữ hóa đơn mỗi năm.

Vì những lợi ích thiết thực trên bạn hãy truy cập vào website hoadondientuviettel.com để chọn gói phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề lập hóa đơn điện tử, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0985.89.89.98, để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận Facebook