Một số cách triển khai hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Hoa Don Dien Tu

Hoa Don Dien Tu

Hóa đơn điện tử từ lâu đã không còn quá xa lạ với những người kinh doanh. Tuy nhiên, việc thực hiện hóa đơn điện tử ở nước ta vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải bàn bạc. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cũng như cách triển khai hóa đơn điện tử đơn giản nhất, chắc chắn sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc triển khai hơn.

Khi nào doanh nghiệp được quyền triển khai hóa đơn điện tử?

Là một hệ thống các dữ liệu về dịch vụ mà doanh nghiệp đã sử dụng. Hóa đơn điện tử được lưu trữ và quản lý theo luật pháp hiện hành. Đã ra đời từ rất lâu, tuy nhiên quá trình triển khai hóa đơn còn gặp rất nhiều vấn đề bất cập, gây những trở ngại không hề nhỏ cho cả doanh nghiệp lẫn cơ quan chức năng. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề này.

Vậy khi nào thì doanh nghiệp được phép triển khai hóa đơn điện tử. Câu trả lời là khi doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế có thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan chức năng. Kèm theo đó, doanh nghiệp phải có địa điểm cụ thể, đường truyền tải và mạng thông tin và các thiết bị truyền tin tức khác đảm bảo đáp ứng nhu cầu kiểm tra, sử dụng, xử lý hóa đơn.

Cách triển khai hóa đơn điện tử

Cách thức triển khai đòi hỏi việc hiểu biết thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng, là một công việc không hề dễ dàng. Chính vì thế khi thực hiện các cách triển khai hóa đơn điện tử. Người dùng cần chú ý đến những thủ tục cần thiết sau:

Bước 1: Tìm hiểu kĩ mọi thông tin liên quan đến việc triển khai hóa đơn điện tử.

Bước 2: Tìm kiếm mẫu lập quyết định hóa đơn điện tử.

Bước 3: Tiến hành thực hiện thành lập các thông báo để phát hành hóa đơn điện tử.

Bước 4: Truy cập vào phần mềm xử lý hóa đơn sau đó đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Sau khi các bước kể trên được hoàn thành, doanh nghiệp cần thực hiện thêm một việc nữa đó là in ra và gửi lại cho cơ quan thuế. Bằng cách gửi trực tiếp hoặc gửi qua cổng thông tin. Nếu văn bản được công nhận, công ty, doanh nghiệp đó sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp cơ quan thuế và các đơn vị chức năng không chấp nhận thì cần gửi thông báo lại cho cơ sở, doanh nghiệp đó theo đúng thời gian quy định.

Trên đây là một số thông tin về cách thức triển khai hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này, đã giúp cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình triển khai hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay trục trặc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0985.89.89.98 hoặc tham khảo thông tin qua website:https://hoadondientuviettel.com/. Chúc bạn thành công trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử cũng như trong công việc kinh doanh của mình.

Bình luận Facebook