Hóa đơn điện tử lợi ích lớn cho người dân và doanh nghiệp

Hd1

Hd1

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí. Đồng thời đem lại sự tiện lợi, yên tâm cho người dân và doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử tích hợp nhiều ứng dụng điện tử như: khai thuế điện tử qua mạng; nộp thuế điện tử; hoàn thuế điện tử,…

Doanh nghiệp tiết kiệm tới 90% nhờ sử dụng hóa đơn điện tử

Việc ngành Thuế triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy là việc làm vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp và người dân. Bởi, việc  sử dụng nó giúp doanh nghiệp giảm chi phí so với sử dụng hóa đơn giấy như:

+ Chi phí giấy tờ in, mực in; chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng.

+ Giảm tối đa thời gian tìm kiếm hóa đơn;

+ Nâng cao hiệu quả quản lý hóa đơn do việc tập hợp các thông tin phương tiện điện tử;

+Tăng cường bảo mật hóa đơn; giúp việc lưu trữ, quản lý hóa đơn vĩnh viễn qua một cách nhanh chóng và kịp thời…Bên cạnh đó, việc sử dụng HĐĐT giúp DN giảm bớt thời gian lập Tờ khai thuế GTGT. So với sử dụng hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in vì phần mềm tạo hóa đơn tự động kết chuyển số liệu vào Tờ khai thuế GTGT trên hệ thống điện tử với cơ quan thuế. Xem tổng hợp tính năng tại đây.

Người mua hàng được lợi gì khi sử dụng hóa đơn điện tử?

Sử dụng hóa đơn điện tử cũng tạo sự yên tâm cho người mua như: Sau khi nhận hóa đơn điện tử, người mua có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của cơ quan thuế. Người mua biết chính xác thông tin của hóa đơn người bán khai báo với cơ quan thuế. thông tin người bán cung cấp cho người mua.

Bên cạnh đó, người mua sẽ hạn chế bị sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích. Do hệ thống cơ quan thuế ngừng không cho doanh  bỏ trốn được xuất hóa đơn.

Lợi ích cho người dân và toàn xã hội

Với những cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ sử dụng hóa đơn điện tử cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Bà Trần Thị Thu ở 18 Đầm Trấu, Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ rằng: “Với gia đình tôi, hóa đơn điện tử rất thuận tiện. Gia đình buôn bán hàng tạp hóa, hóa đơn, giấy tờ ít khi bảo quản cẩn thận. Chỉ khi có việc liên quan mới lục tìm rối tung cả lên. Nhiều khi tìm còn không thấy giấy tờ đâu. Nay sử dụng hóa đơn điện tử, không còn phải bận tâm đến việc này nữa”.

Ngoài ra, hiện nay Tổng công ty Điện lực EVN đã chấp thuận giải pháp thanh toán tiền điện online giúp khách hàng thanh toán hóa đơn tiền điện. Người dân chỉ cần nhớ mã khách hàng do ngành Điện cung cấp là có thể nộp được tiền điện.

Tóm lại, lợi ích của hóa đơn điện tử là vô cùng lớn. Việc sử dụng loại hóa đơn này đã và đang giúp doanh nghiệp tiết kiệm được hàng tỉ đồng mỗi năm. Những doanh nghiệp đang triệt để áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và muốn nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh doanh. Thì việc tìm đến dịch vụ hóa đơn điện tử là điểu rất cần thiết và bổ ích.

Vì vậy, khi toàn bộ doanh nghiệp triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thì ngành Thuế sẽ có hệ thống cơ sở dữ liệu về hóa đơn. Từ đó, vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích rủi ro DN, cá nhân kinh doanh được chuẩn xác hơn. Đồng thời sẽ khắc phục được trình trạng gian lận sử dụng bất hợp pháp hóa đơn – lập hóa đơn sai lệch nội dung giữa các lien. Khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn; giúp việc triển khai thương mại điện tử được hoàn thiện hơn từ việc đặt hàng trên mạng. Và góp phần làm giảm bớt việc sử dụng giấy nên sẽ góp phần bảo vệ môi trường…

Bình luận Facebook